CÁCH BẢO QUẢN PHỤ KIỆN ĐỒ DA HANDMADE

Ngày 22/05/2021

Chất liệu da: Những điều cần biết

Là một trong những nguyên liệu tự nhiên bền bỉ nhất nên tuyệt nhiên những món phụ kiện đồ da handmade hay công nghiệp đều có độ mềm hơn so với đồ giả da. Nhiều bằng chứng từ các di chỉ khảo cổ đã chứng minh cho độ bền của da thật. Những vật dụng làm từ d gần như nguyên vẹn dù chịu nhiều tác động của thời gian và thời tiết khắc nghiệt. 

Vì có tính bền bỉ và vẻ đẹp thẩm mỹ nên da được ứng dụng nhiều kể từ thời trung cổ cho tới hiện địa. Tuy nhiên, khi nhận thức về bảo vệ môi trường của con người ngày càng được nâng cao thì những sản phẩm làm từ da được khoanh vùng, thu hẹp lại, chủ yếu làm từ da của các loại động vật có thể nhân giống được. 

Những phụ kiện đồ da handmade thường có giá cao hơn so với những món đồ làm từ vật liệu nhân tạo. Sản phẩm là từ da được xem như một món hàng xa xỉ, dành cho những khách hàng có tài chính rủng rỉnh, từ trung lưu trở lên. 

Da tự nhiên thường là những tấm da thô được lấy từ trâu, bò, cừu, cá sấu… Sau quá trình xử lý và hoàn thiện sẽ trở nên bền bỉ và khó phân hủy hơn rất nhiều. Trong quá trình phát triển của ngành da, con người đã ứng dụng thành công việc nhuộm màu nên các sản phẩm làm từ da thật vẫn vô cùng đa dạng về màu sắc. 

Cách bảo quản phụ kiện đồ da handmade dễ dàng và nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng phụ kiện đồ da handmade sẽ không tránh khỏi bẩn, mốc,...Vì vậy,, việc làm sạch phụ kiện đồ da handmade là việc cần thiết. Thường xuyên vệ sinh các món đồ da cũng giúp tăng tuổi thọ cho món đồ da của bạn. 

Một trong những cách làm mới túi da, áo da, phụ kiện đồ da handmade là  dùng các loại xi, hóa chất chuyên dụng dành cho da thường xuyên, hai đến ba tháng một lần.  

Lau chùi nhẹ nhàng bằng khăn bông và nước ấm. Lưu ý: Đảm bảo tay sạch trước khi trước khi tiếp xúc với da để tránh da dính mỡ, bụi bẩn,...

Tuyệt đối không để đồ da dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao. Trong điều kiện này da dễ bị khô, nứt, nổ da, phồng da,... gây mất thẩm mỹ và hư hỏng. 

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với nước, ngấm nước, gây mốc và xấu. Để giữ cho phụ kiện đồ da handmade được đúng form, không nên nhồi nhét quá nhiều vật dụng vào balo, túi xách.

Một số lưu ý khi bảo quản phụ kiện đồ da handmade

  • Tuyệt đối không sử dụng giấm, những chất tẩy rửa khi chưa rõ công dụng. Chúng có thể làm bay màu da, khô da, nứt da,... gây mất thẩm mỹ và phát sinh nhiều vấn đề khác.

  • Sử dụng kem, hóa chất vệ sinh đồ da phù hợp vì các loại da khác nhau cũng có những yêu cầu khác nhau về hóa chất tẩy rửa.

  • Với chất liệu da bò, các món phụ kiện đồ da handmade  cũng cần có những chế độ chăm sóc khác nhau tùy vào công dụng của từng món đồ. 

Chăm sóc, bảo quản phụ kiện đồ da handmade cũng cần sự tỉ mỉ và dồn “tâm huyết” để có thể mang tới diện mạo chỉn chu và sang trọng nhất cho chủ nhân của món đồ. Hy vọng những tips nhỏ trên đây sẽ giúp cho bạn bảo vệ những món phụ kiện đồ da handmade thật hoàn hảo.

 

 

hotline: 0283 9611 353