Hướng Dẫn Phân Biệt Da Thật, Da Giả

Ngày 03/06/2016

Da là chất liệu không còn xa lạ và rất được ưa chuộng trong ngành thời trang. Tuy nhiên, việc xuất hiện tràn lan các sản phẩm giả da trên thị trường như hiện nay khiến người tiêu dùng khó phân biệt được sản phẩm đang sử dụng là da thật hay giả. 

Không phải một sản phẩm đắt tiền sẽ đồng nghĩa với việc sản phẩm đó là da thật. Vậy làm thế nào để phân biệt được da thật và giả da? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

1.Các loại da phổ biến:

- Da thật là da động vật tự nhiên được xử lý qua nhiều bước (hay còn gọi là thuộc da) giúp da trở nên mềm, dẻo dai và bền bỉ theo thời gian.

- Giả da gồm 2 loại chính là Da Simili và PU

  • Da Simili: thường được làm từ vải lót dệt kim bằng sợi polyester sau đó được nhuộm lên 1-2 lớp PVC để tạo độ kết dính giữa vải và nhựa. Chất liệu này rất cứng và giá rất rẻ.
  • PU là chất liệu giả da cao cấp, mềm mại nên dễ nhầm lẫn với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên vẫn bong tróc theo thời gian.

2.Cách phân biệt da thật – giả da:

  • Nhận biết bằng thị giác: Da bò thật khi nhìn kỹ sẽ thấy lỗ chân lông, còn da giả thường sẽ láng bóng, không có lỗ chân lông.
  • Nhận biết bằng khứu giác: Da bò thật thường có mùi hơi hôi và ngai ngái, da giả sẽ có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.
  • Nhận biết bằng xúc giác: Dùng ngón tay ấn trực tiếp vào da. Nếu da có vết lõm ở chỗ ấn xuống là da thật vì da thật có độ đàn hồi tốt, còn nếu không có là da giả.
  • Dùng nước: Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu chỗ nước đó lan rộng và thấm đều vào da là da thật, da giả sẽ không thấm nước.
  • Dùng lửa: Khi đốt, da thật sẽ cháy xém và có mùi khét như mùi tóc cháy. Còn da giả sẽ bị cháy, vón cục và có mùi như mùi nhựa cháy.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm được cách phân biệt các loại da và có sự lựa chọn đúng đắn khi mua các sản phẩm da.

hotline: 0283 9611 353