TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐEO KHẨU TRANG

Ngày 13/08/2020

TẠI SAO PHẢI ĐEO KHẨU TRANG?

ĐEO KHẨU TRANG CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Khẩu trang là vật phẩm không còn quá xa lạ với chúng ta khi nó là một loại mặt nạ dùng để che chắn vùng mũi, miệng và bảo vệ người đeo khỏi bụi bặm, vi khuẩn, virus thông qua đường hô hấp.

Trước đây, việc đeo khẩu trang chỉ đơn giản là che nắng và khói bụi. Rất nhiều người không có thói quen sử dụng khẩu trang vì họ cảm thấy khó chịu hoặc cho rằng đeo khẩu trang không thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, COVID-19 là căn bệnh nguy hiểm lây lan cực nhanh và trực tiếp qua đường hô hấp, vậy nên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành như hiện nay, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp tốt nhất để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Sự bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng là mối đe dọa lớn nhất khi chúng ta không thể biết chính xác được nguồn lây bệnh từ đâu và bản thân chúng ta đã từng tiếp xúc với ai. Vậy nên, điều tối thiểu cần thiết nhất đó chính là đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là những nơi công cộng.

Khẩu trang giúp hạn chế tối đa giọt bắn khi tiếp xúc gần với những người xung quanh, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh về hô hấp, đồng thời còn giúp chúng ta tránh được khói bụi từ môi trường.

Hãy chủ động đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng ngay hôm nay để bảo vệ  sức khỏe của bản thân, gia đình và cả cộng đồng. Hãy là người có ý thức và trách nhiệm để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 bạn nhé.


hotline: 0283 9611 353